0


Sát hại “sếp” vì nghi đuổi việc vợLời khai ban đầu tại cơ quan điều tra cho thấy, vợ của nghi phạm NguyễnTrọng Nhân (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 10) là chị H từng có thời giancông tác tại Phòng tài nguyên môi trường quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, thờigian gần đây vì một số lí do mà vợ của Nhân bị cho thôi việc.


Nghi phạm Lương Hoài Sang...

 

Cho rằng việc vợ bị đuổi việc có liên quan đến “sếp” là bà Bùi Ngô ThịMỹ ( 51 tuổi, Trưởng phòng tài nguyên môi trường quận Phú Nhuận)nên Nhân có ý định tìm đến nhà bà Mỹ (72/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 15,quận Phú Nhuận) với mục đích năn nỉ xin cho vợ quay lại làm việc nếukhông được thì trả thù.

Nghĩ là làm, chọn giờ nghỉ trưa, Nhân cùng một đối tượng tên Lương HoàiSang (20 tuổi, ngụ Củ Chi) chạy xe đến nhà bà Mỹ. Lúc này bà Mỹ vẫn chưađi làm về nên cả hai đối tượng chờ ở một vị trí gần đó.

Sau cuộc họp cơ quan đầu tuần, bà Mỹ cùng bà Đặng Thu Hồng (47 tuổi,hiện là Phó Bí thư quận ủy quận Phú Nhuận) về nhà nghỉ trưa.Vừa mở cổng dắt xe vào nhà thì hai đối tượng trên ập vào.


.. và Nguyễn Trọng Nhân

 

Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì hai tên dùng dao lao vào đâm bà Mỹ 2nhát. Thấy vậy bà Hồng liền tri hô. Sợ bị lộ nên một đối tượng quay sangcắt cổ bà Hồng khiến bà gục ngay tại chỗ. Cùng lúc này con gái bà Mỹ làchị Trần Thu Hương (23 tuổi) từ nhà trong chạy lên cầu cứu.

Liên tiếp bị phát hiện hai đối tượng này quyết định cắt cổ luôn chịHương để bịt đầu mối. Kế hoạch của bọn chúng tưởng chừng trọn vẹn thìbất chợt một người làm công của nhà sát bên ra sân phơi quần áo thấychuyện nên lập tức tri hô. Lực lượng dân phòng đang trực tại Ban chỉ huyquận sự phường 15, quận Phú Nhuận nằm đối diện căn nhà xảy ra vụ án đãập sang bao vây.

Cuộc đào thoát bất thành

Sau khi xuống tay, hai sát thủ lao ra cửa hòng tẩu thoát. Tuy nhiên,hàng chục dân phòng cùng người dân địa phương đã bao vây kín lối thoátduy nhất để rời căn nhà. Thấy bị bao vây một tên lớn tiếng hù dọa “nếuchúng mày xông vào tao sẽ giết hết”. Trước tình huống này một cán bộ lêntiếng “nếu manh động sẽ bị bắn”.
Đoán được lựclượng dân phòng không được trang bị súng nên tên này cố lao ra liền bị 4dân phòng áp sát khống chế. Biết không thể phá vòng vây nên hai đốitượng này lủi vào trong nhà leo lên tầng 2, ra sân thượng nhảy sang nhàbên nhằm tẩu thoát.

Cảnh sát 113 và các trinh sát hình sự đặc nhiệm thay phiên nhau dùng loakêu gọi hai đối tượng bỏ vũ khí đầu hàng. Tuy nhiên, trước sự ngoan cốcủa hai đối tượng, một cánh trinh sát được trang bị áo chống đạn và côngcụ hỗ trợ âm thầm tiếp cận hiện trường. Công an đã lùng sục khắp nơichặn đứng mọi đường tháo lui của hai tên hung thủ.


Cuộc giải cứu nghẹt thở kết thúc bằng hình ảnh hai đối tượng bị áp giải ra xe

Vòng vây bên trong càng lúc càng được siết chặt khiến hàng trăm ngườidân nín thở dõi theo cuộc truy bắt hai tên sát thủ. Không khí tĩnh lặngbỗng bị xé toang khi cánh cổng căn nhà 72/1 được bung ra. Hai đối tượnglần lượt bị áp giải ra xe cảnh sát đưa về trụ sở.


Cuộc mưu sát của NguyễnTrọng Nhân và Lương Hoài Sang khiến bà Hồng chết ngay tại chỗ. Bà Mỹ bịthương ở cổ, đầu, con gái cũng bị thương ở cổ và ngực trái.Thông tin mới nhất từkhoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy hiện hai mẹ con bà Mỹ đã qua cơn nguykịch.


TheoTrung Kiên

Dân TríTIN LIÊN QUAN


Đăng nhận xét

 
Top